Giới thiệu

Xin chào tất cả các bạn đã, đang và sắp trở thành những Tình yêu Xanh!

Mình là Thùy Trinh Nguyễn, vốn là người con của Miền Tây Nam Bộ và mảnh đất Miền Trung nắng gió (Mẹ mình là người Trà Vinh và Ba mình đến từ quê hương Đà Nẵng). Hiện Thùy Trinh đang sinh sống và làm việc tại Texas, Hoa Kỳ.

Xuất thân của Thùy Trinh là nhà nghiên cứu khoa học với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ sinh học và dược phẩm, bao gồm: bệnh truyền nhiễm, miễn dịch học và ung thư (chuyên sâu về ung thư vú).

Thùy Trinh từng làm việc cho 3 tập đoàn dược phẩm nổi tiếng thế giới (Pfizer, Boehringer Ingelheim, Bayer) và đóng góp cho quá trình phát triển của 2 loại thuốc sử dụng trong lâm sàng. Mình cũng rất tự hào là đồng tác giả của một số ấn phẩm nghiên cứu khoa học và bằng sáng chế. Trong quá trình nghiên cứu nhiều năm, Thùy Trinh nhận ra rằng Chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Như ông bà ta ngày xưa đã dạy: “Họa tòng khẩu xuất, bệnh tòng khẩu nhập” tức “Họa từ miệng mình mà ra, còn bệnh thì từ miệng mình mà thành”. Thực chất, vẫn có những căn bệnh mà chúng ta hoàn toàn có thể tránh khỏi hoặc chữa lành nếu tuân thủ chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh.

B6ab116cd1a215fc4cb3

Chứng kiến nhiều sự mất mát, khổ đau của người thân, bạn bè do bệnh tật hoặc có người thân lâm bệnh chỉ vì thiếu kiến thức khoa học; Thùy Trinh được thôi thúc, mang hết vốn kiến thức mà mình tích góp được chuyển hóa thành những Công thức rau xanh gần gũi, dễ hiểu, dễ làm đến cho mọi nhà. Thùy Trinh đã dành rất nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu và chia sẻ thông qua Website chodoimaixanh.com và các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube và tất cả đều là phi lợi nhuận và cho đi vì tinh thần phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng người Việt khắp năm châu, mà rộng lớn hơn, cho bất kỳ ai
hữu duyên.

THÊM VÀI DÒNG NHẮN GỬI...

Như Thùy Trinh vẫn luôn chia sẻ thì việc ăn gì, uống gì luôn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mỗi người. Do vậy, việc bổ sung đủ dưỡng chất bằng cách lựa chọn nguyên liệu xanh, sạch và chế biến món ăn làm sao để vừa ngon miệng, vừa giữ lại nguyên vẹn chất dinh dưỡng trong thực phẩm chính là hành động thương yêu, có trách nhiệm với cơ thể của chính mình. Cách ăn uống thể hiện thái độ của Ta với cơ thể mình, mình xem nó là tài sản, hay đang biến nó nhanh chóng thành di sản.

Qua nhiều năm nghiên cứu và trải nghiệm, Thùy Trinh cho rằng phương pháp ăn chay chính là chìa khóa cho sức khỏe của con người. Ăn chay mà Thùy Trinh muốn nói đến là việc chọn thực phẩm mỗi ngày đưa vào cơ thể mình những loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (rau, củ, quả, thảo mộc…). Nói đến đây xin tránh cách diễn dịch: Tôi ăn thịt con bò mà bò ăn cỏ, vậy tôi ăn thịt bò tức là ăn thức ăn có nguồn gốc thực vật!

Cái gì bỏ vào miệng bạn trước, bạn hưởng năng lượng của nó trước. Vì vậy nếu bạn ăn thịt bò, bạn hưởng năng lượng từ sự sợ hãi trước lúc chết của con bò chứ không phải những ngọn cỏ ngọt mát, thong dong đung đưa trong gió? Quay lại vấn đề, ta thấy: rất nhiều bạn có tư tưởng khá tiêu cực, theo lối mòn rằng ăn chay tức ăn rau, củ, quả… sẽ không đủ chất. Đây là một tư tưởng khá phổ biến ở Việt Nam chúng ta. Thực ra, cơ thể chỉ không đủ chất khi mình ăn uống sai cách, chứ không phải vì mình ăn chay. Thêm vào đó, việc ăn thịt, nội tạng động vật thực chất không bổ dưỡng như hầu hết mọi người vẫn nghĩ. Chưa kể đến việc nguồn thịt động vật hiện tại không còn chất lượng và lành mạnh như trước đây do sức ép thị trường chạy theo “số lượng” thay vì “chất lượng” của ngành Công nghiệp chăn nuôi, chế biến toàn cầu. Nếu bạn có thể hạn chế thói quen ăn thịt động vật hoặc dừng ăn thịt một thời gian sẽ thấy cơ thể mình khỏe mạnh hơn, giảm các cảm giác không như ý như:  trầm cảm, lo âu, sợ hãi, nóng giận,… Ở đây Thùy Trinh không có ý muốn khuyên bạn tuyệt đối phải ăn chay mới tốt, mà là hãy ăn uống đúng cách, đầy đủ chất, chuyển đổi dần theo hướng thực vật mới là quan trọng nhất. Và, theo đó, Ăn Nước Uống Xanh là lựa chọn mà Thùy Trinh cam đoan sẽ rất tuyệt vời cho chế độ “Ăn chay không lo thiếu chất” mà Thùy Trinh mong muốn bạn hãy tiếp cận.

Với 100 công thức Xanh trong cuốn sách này, Thùy Trinh sẽ hướng  dẫn bạn cách đưa nước Xanh – một loại thức ăn dạng lỏng hoàn toàn từ thực vật vào chế độ ăn uống hàng ngày một cách nhẹ nhàng, ngon lành và bổ dưỡng. Việc thực hiện ép nước Xanh bằng phương thức ép lấy nước và kết hợp uống xoay vòng các công thức giúp cơ thể khỏe mạnh, nhẹ nhàng nhất. Những công thức Xanh tuy không phải là bài thuốc chữa bệnh nhưng lại có công dụng cực kỳ tốt với sức khỏe thông qua tác dụng: dọn dẹp, lau chùi hệ tiêu hóa, bài tiết; vỗ về cung cấp một hàm lượng đúng – đủ các dưỡng chất như vitamin, khoáng, chất xơ… tốt cho cơ thể.

Và việc này sẽ giúp cơ thể chúng ta vận hành tốt hơn, tăng sức đề kháng để tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn lạ có hại phát sinh trong cơ thể và hỗ trợ trong điều trị các căn bệnh nguy hiểm. Xin nhớ rằng: Khi chế độ ăn uống sai thì thuốc sẽ không có hiệu quả. Khi chế độ ăn uống đúng, thì không cần dùng thuốc. Và, sau cùng:

Tại sao ta phải chải tóc? – Vì còn tóc để chải.

Tại sao ta phải đánh răng? – Vì còn răng để đánh.

Tại sao ta phải bảo vệ sức khỏe? – Vì còn sức khỏe để bảo vệ.

Bạn chọn bệnh rồi chữa hay phòng bệnh hơn chữa bệnh? Hy vọng bạn sẽ thấu hiểu, cùng Thùy Trinh thực hiện và lan tỏa làn sóng Ăn Nước Uống Xanh cho người thân và bạn bè xung quanh.