THẾ NÀO LÀ DÙNG DINH DƯỠNG KHOA HỌC?

83966781 10216693331993684 9080603926616604672 O

Dùng dinh dưỡng khoa học là phải biết loại nào dùng trước khi ăn và loại nào nên dùng sau khi ăn chứ không phải cứ uống vào là được thẩm thấu.

Những loại dinh dưỡng như dầu cá, vitamin D3, g3 là phải dùng sau khi ăn – vậy nên ăn gì để uống cho những loại này để nó được thẩm thấu?

Hỏi: Ăn chuối xong uống 3 loại này có được không em?
TL: Dạ được chị, nhưng chuối đi đường của chuối, dinh dưỡng đi đường của dinh dưỡng và theo nước tiểu chui ra ngoài… phí tiền và không hiệu quả!

Hỏi: Tại sao em nói thế?
TL: Chuối làm no là đúng nhưng trong chuối có potassium, vitamin B6 và vitamin C – đây là những chất vitamin và khoáng chất hoà tan trong nước, còn dầu cá, vitamin D3, g3 là khoáng chất và vitamin dạng dầu (chất béo). Nên 2 cái không thể hoà trộn lẫn nhau ví dụ như là trộn nước với dầu olive vậy đó (nước và dầu không hoà tan chung) – cho nên có nhiều người dùng dinh dưỡng mà không thấy hiệu quả!

Hỏi: Vậy tại sao là trái bơ?
TL: Thức ăn nào cũng được miễn là có dạng béo trong đó và bơ là một ví dụ. Trong trái bơ có vitamins C, E, K, and B-6, riboflavin, niacin, folate, pantothenic acid, magnesium, & potassium (là những loại hoà tan trong nước). Ngoài ra trái bơ còn cò lutein, beta-carotene, và omega-3 fatty acid – đây là những chất béo không hoà tan trong nước nên khi phối hợp với 2 viên dầu cá, 1 viên D3, 30 mL của g3 thì những chất này đồng dạng nên sẽ cùng nhau thẩm thấu vô cơ thể (dầu hoà tan trong dầu, chứ nước không hoà tan trong dầu). Trái bơ làm no bụng để dẫn đường và mở cửa cho dinh dưỡng béo cùng đi vào. Đơn giản vậy thôi!

Hỏi: Vậy ăn trái bơ khỏi dùng thêm dinh dưỡng được không em?
TL: Câu hỏi này hay đó. Nếu chị có thể mỗi ngày mỗi ăn được vài trái bơ và ngày nào cũng ăn trong suốt năm này qua năm nọ và từ lúc còn nhỏ cho tới già mà không bị ngán thì cũng nên thử. Ngoài ra phải là bơ sạch nhen (không phải bơ có chất tăng trưởng hay bơ nhúng hoá chất gì đó). Em không ăn được nên em bổ sung thêm dinh dưỡng.

Hỏi: Có những trái bơ không sạch thì cũng có nhiều dinh dưỡng toàn hàng giả mạo được đưa lên báo chí mà, vậy sao biết cái nào thật và cái nào giả? Em là người trong ngành nên em biết phân biệt được cái nào thật và cái nào giả, còn chị làm sao biết?

TL: Chị nói hay quá… nhưng vẫn có cách mà chị.

Hỏi: Cách nào em?… khựng vài giây…chị hiểu rồi… từ này em dùng gì chị dùng giống vậy là chắc ăn nhất. Chị khỏi phải lo là hàng giả hay hàng thật.

TL: Dạ, em cũng bị mua nhầm hàng giả nhưng dinh dưỡng vào người em thì chắc chắn là không giả rồi!